Top thực phẩm giúp tóc luôn suôn mượt, chắc khỏe

Mái tóc suôn mượt, chắc khỏe làm nên nét quyến rũ đặc trưng của phái đẹp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các thực phẩm nuôi dưỡng tóc mượt và bóng khỏe hiệu quả nhất.

Top thực phẩm giúp tóc luôn suôn mượt, chắc khỏe

Có thể nói bơ là một nguồn axit béo vô cùng tự nhiên. Bạn có thể dùng bơ ăn kèm với các món khác để giúp cơ thể phục hồi cũng như giúp cho mái tóc trở nên chắc khỏe và suôn mượt hơn.

Với bơ bạn có thể sử dụng chúng để đắp mặt nạ cho tóc nếu bạn cảm thấy ngán ăn chất béo của bơ.

Khoai lang

Tóc cần một lượng lớn vitamin A để phục hồi và nuôi dưỡng các nang tóc giúp tóc chắc khỏe hơn. Vitamin A góp phần quan trọng trong việc sản xuất các loại dầu tự nhiên trong da đầu của bạn, nếu thiếu nó da đầu của bạn trở nên khô và ngứa.

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, cà rốt và bí ngô cũng chứa nhiều vitamin A. Vì vậy hãy ăn nhiều khoai lang để tóc thêm bóng khỏe nhé!

Rau xanh

Top thực phẩm giúp tóc luôn suôn mượt, chắc khỏe

Với các loại rau có màu xanh lá như bông cải, rau lá xanh tươi, cải xanh,… sẽ giúp cho tóc bạn phát triển một cách nhanh hơn mà lại chắc khỏe hơn nhiều bởi trong các loại rau có chứa nhiều các loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp cho quá trình tăng trưởng của tóc diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Trong các loại rau có màu xanh, bông cải xanh được xem là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, sắt và vitamin C, tất cả dùng để nuôi dưỡng mái tóc của bạn và thúc đẩy một nguồn cung cấp lành mạnh của máu đến nang tóc.

Trứng

Tóc của bạn được cấu tạo nhiều từ protein. Chính vì vậy, khi bạn bổ sung nguồn protein dồi dào sẽ giúp cho tóc luôn khỏe mạnh, suôn mượt hơn.

Trong trứng có chứa một lượng lớn protein nên bạn có thể linh hoạt thêm trứng vào trong các bữa ăn là một mẹo để tóc luôn chắc khỏe. Trứng gà, trứng vịt và các loại trứng gia cầm khác chứa các khoáng chất như lưu huỳnh, sắt và kẽm, đó cũng là cần thiết cho sự tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

 Các loại hạt giúp tóc chắc khỏe hơn

Top thực phẩm giúp tóc luôn suôn mượt, chắc khỏe

Quả óc chó, hạt điều là một trong những loại quả có chứa các axit béo và các loại vitamin rất lớn, giúp cho mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn, dài hơn và dày ra. Hơn nữa, các loại hạt này có tác dụng bảo vệ tóc khi gặp ánh sáng mặt trời.

Với các loại hạt này bạn có thể ăn chúng giống như những bữa ăn nhẹ, vừa tốt cho sức khỏe mà lại tốt cho tóc của bạn nữa đấy!

Chắc bạn cũng đã biết làm thế nào để có được một mái tóc chắc khỏe rồi đấy! Với các loại thực phẩm rất dễ tìm thấy trên sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh đi kèm đó là một mái tóc suôn mượt và chắc khỏe hơn.