Thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh

Khởi động ngày mới bằng việc dậy sớm, đón ánh bình minh hay vận động nhẹ nhàng… là cách giúp bạn giữ vóc dáng cân đối và lý tưởng.

Đón nắng sớm

Ánh nắng vào buổi sáng sớm được cho là không có độc tố và giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Từ đó, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân và hạn chế béo phì. Vì vậy, bạn nên tắm nắng sớm 20-30 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhé!

thoi-quen-giam-can

Đón nắng sớm sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân

Vận động nhẹ trước bữa sáng

Những người tập thể dục trước khi ăn sáng ít thừa cân hơn những người vận động sau bữa sáng. Các nhà nghiên cứu cho biết, vận động trước bữa sáng kích thích cơ thể chuyển hóa năng lượng nhiều hơn. Hơn nữa, tập thể dục cũng giúp tinh thần sảng khoái và minh mẫn cho ngày dài làm việc hơn.

Tĩnh tâm vài phút

Ngồi thiền vào sáng sớm có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể và tinh thần. Những người dành vài phút để tĩnh tâm, hít thở mỗi sáng ít béo phì hơn 34%. Vài phút ngồi thiền mỗi ngày giúp các cá nhân có ý thức hơn về suy nghĩ của bản thần, giảm các cảm xúc tiêu cực, căng thẳng và hạn chế ăn quá nhiều trong ngày.

thoi-quen-giam-can1

Vài phút ngồi thiền sẽ giúp cơ thể và tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn hẳn

Ăn bữa sáng lành mạnh 

Những người béo thường có xu hướng thèm ăn. Thậm chí, vừa ngủ dậy là lúc họ có thể ăn nhiều hơn bất cứ lúc nào. Vì vậy, chìa khóa của việc giảm cân vào buổi sáng là ăn những thực phẩm tạo cảm giác no lâu, quên đói. Chất xơ có trong các loại rau củ quả như táo, dâu tây…có thể giúp bạn điều này.

Uống nước thay vì cafe hay sữa

thoi-quen-giam-can2

Uống nước vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể được thanh lọc và khỏe mạnh

Nhiều người uống sữa, các loại nước trái cây ép vào bữa sáng. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng bữa sáng rất dễ khiến bạn bị tăng cân. Do đó, thay vì uống thức uống có nguy cơ gây béo, bạn nên uống nước lọc tinh khiết để cơ thể được khỏe mạnh và giữ ẩm tốt nhất.

Ăn bữa sáng nhiều protein

Bữa sáng là bữa quan trọng và cung cấp năng lượng cho 1 ngày hoạt động. Chính vì vậy, những người thực hiện chế độ giảm cân không nên bỏ bữa sáng. Đồng thời, cung cấp lượng protein nạp vào cơ thể đầy đủ. Bởi, ăn bữa sáng giàu protein giúp hạn chế sự thèm ăn và nhu cầu nạp thêm năng lượng của cơ thể trong ngày.