Tận dụng triệt để gầm cầu thang siêu tiện ích

Khoảng trống nhỏ hẹp dưới cầu thang tưởng chừng như không có công dụng lại có thể trở thành những không gian sống hữu ích trong ngôi nhà của bạn. Cùng tham khảo các cách tận dụng triệt để gầm cầu thang dưới đây nhé!


1. Chỗ nghỉ ngơi

tan-dung-triet-de-gam-cau-thang

Khi cơn buồn ngủ tới thì việc đi cầu thang lên phòng ngủ dường như là quá mất thời gian. Lúc này, một chiếc giường nhỏ hoặc sofa dưới gầm cầu thang có lẽ là giải pháp tiện lợi và hoàn hảo. Nếu muốn đặt chiếc giường to hơn, bạn có thế chọn loại giường gấp hoặc giường âm để khi cần có thể xếp gọn gàng lại.

2. Giá sách gọn gàng

tan-dung-gam-cau-thang

Nếu không gian phòng làm việc không đủ lớn để có thể chứa hết những cuốn sách thì gầm cầu thang là một gợi ý không tồi. Nếu gầm cầu thang nhỏ, bạn có thể chọn dạng tủ âm hoặc có hộc kéo đựng sách để tiết kiệm diện tích

3. Tạo không gian vui chơi cho trẻ

tan-dung-khong-gian-gam-cau-thang

Gầm cầu thang nhỏ bé được trang trí sắc màu sẽ là nơi trẻ con thích thú khám phá. Bạn có thể trang trí những hình thù bắt mắt, những thứ đồ chơi nhỏ nhắn để trẻ có thể chơi tự do và cảm thấy thoải mái hơn.

4. Bố trí góc học tập hoặc làm việc

bo-tri-goc-hoc-tap-o-duoi-gam-cau-thang

Thông thường góc làm việc hay học tập cần một khoảng không gian rộng và yên tĩnh, nhưng với những ngôi nhà hẹp cho phép thì bố trí góc làm việc dưới gầm cầu thang là cách tiết kiệm không gian vô cùng tiện ích.

5. Tạo nhà cho thú cưng

tao-nha-o-cho-thu-cung

Trong những không gian nhỏ hẹp thì việc nuôi thú cưng thực sự là khó khăn. Nếu bạn muốn nuôi một chú cún thì ngôi nhà dưới gầm cầu thang là nơi ở lý tưởng cho chúng. Bạn chỉ cần đặt một bát đựng thức ăn, nước uống ở gầm cầu thang là đã có thể tạo ra không gian thoải mái cho cún cưng của mình.

6. Lưu trữ đồ đạc

tan-dung-gam-cau-thang-de-do

Gầm cầu thang là nơi lưu trữ đồ đạc thông minh cho các căn nhà có không gian hẹp. Bạn chỉ cần sắp xếp đồ vào những chiếc hộp nhỏ rồi đặt gọn gàng lên dưới gầm cầu thang. Để không phải mất nhiều thời gian khi tìm kiếm đồ, bạn nên viết tên các đồ vật vào hộp và xếp những vật thường sử dụng ở phía ngoài.