Home 2 -tech Sự bùng nổ của pin mặt trời năm 2016

Sự bùng nổ của pin mặt trời năm 2016

Theo một báo cáo mới từ hãng nghiên cứu công nghệ HIS Technology, năm 2016 sẽ là năm bùng nổ của pin mặt trời.

Thị trường toàn cầu cho tấm pin mặt trời được dự đoán sẽ tăng lên mức kỷ lục trong nửa đầu năm 2016, xuất phát từ những chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ Mỹ, Trung Quốc cùng nhu cầu mạnh mẽ của người dân.

nam-2016-nam-bung-no-pin-mat-troi
Dự kiến năm 2016 sẽ là năm bùng nổ của thị trường pin mặt trời toàn cầu

IHS dự tính rằng: các nhà sản xuất sẽ xuất xưởng lượng tấm pin mặt trời với số lượng lớn, tương đương khoảng 16.82 Higawat trong quý đầu năm 2016, quý tiếp theo sẽ lên đến khoảng 17,73 Higawat. Trong đó, 1 Gigawwat gần tương đương với năng lượng sản sinh của một nhà máy nhà máy điện bằng khí đốt cỡ lớn.

nhu-cau-su-dung-pin-mat-troi-gia-tang
Nhu cầu sử dụng pin mặt trời của người dân gia tăng mạnh mẽ

So với lượng tấm pin mặt trời toàn thế giới, đây thực sự là một con số “khủng”. Và riêng ở Mỹ hiện nay, số tấm pin mặt trời đang hoạt động dã lên đến 22,7 Gigawat. Còn Trung Quốc gần đây cũng đã công bố những biện pháp hỗ trợ cho thị trường tấm pin mặt trời.

mot-san-van-dong-su-dung-tat-ca-nang-luong-mat-troi
Một sân vận động sử dụng 100% tấm năng lượng mặt trời

Sau năm 2017, thị trường toàn cầu cho tấm pin mặt trời vẫn được kỳ vọng tăng trưởng, thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, thị trường này còn khá mới mẻ và phải dựa vào nhiều biện pháp hỗ trợ từ phía chính phủ các nước.