Home Không gian sống Phòng ngủ nhỏ xinh nhưng không bí bách

Phòng ngủ nhỏ xinh nhưng không bí bách

Phòng ngủ là không gian nghỉ dưỡng cũng là góc riêng tư của mỗi người và thường không có diện tích lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy bí bách trong phòng ngủ nhỏ với một vài mẹo dưới đây.


1. Trần nhà sáng

phong-ngu-nho-xinh-nhung-khong-bi-bach
Gam màu sáng luôn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho bất kì không gian sống nào và phòng ngủ cũng vậy. Bạn nên chọn những gam màu sáng như trắng hoặc vàng kem cho trần phòng ngủ. Bên cạnh đó, việc thiết kế thêm những cửa sổ trần cũng sẽ giúp nới rộng không gian sinh hoạt của bạn. Với lượng ánh sáng được cung cấp qua cửa sổ trần bạn sẽ không cần nhiều đến sự trợ giúp của các thiết bị chiếu sáng, ngoại trừ cho một số khu vực nhất định.
Ngoài ra, nếu không thích gam màu sáng, bạn có thể lựa chọn một gam màu trung tính cho trần nhà và gam màu sáng cho tường nhà. Điều quan trọng là một trong hai màu cho trần và tưởng phải là gam màu sáng nhẹ để nhấn vào tường, tạo ảo giác trần cao hơn so với thực tế.
2. Đặt kệ trang trí cao hơn

dat-ke-trang-tri-cao-hon
Việc đặt kệ trang trí cao hoặc thẳng đứng sẽ đánh lừa thị giác, tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ vật trong căn phòng nhỏ hẹp của mình. Bạn cũng có thể suy nghĩ về việc thiết kế thêm những khung cửa sổ nhỏ cao hơn bình thường để tạo ra những cảm giác cao hơn cho trần nhà.
3. Đường kẻ dọc trang trí tường nhà

duong-ke-doc-trang-tri-tuong-nha
Với những đường trang trí chạy dọc, ánh mắt cũng chạy theo chúng và điều đó khiến bạn có cảm giác trần nhà cao hơn. Những đường kẻ dọc trang trí nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng trở nên sinh động và thu hút hơn. Đường kẻ càng mảnh, nhỏ sẽ càng khiến không gian phòng ngủ của bạn thanh lịch hơn và ảo giác về độ cao cũng tăng lên.