Phẫu thuật thu nhỏ ngực – xu hướng thẩm mỹ “hot” thời xưa

Nếu như ngày nay, phẫu thuật thu nhỏ ngực chỉ áp dụng đối với những bộ ngực có thể tích quá lớn, thì trước đây lại được áp dụng đối với tất cả các trường hợp.

Thời xưa, phẫu thuật thu nhỏ ngực rất phổ biến. Những bộ ngực nhỏ và tròn mới được coi là hấp dẫn và gợi cảm.

Thời xưa, phẫu thuật thu nhỏ ngực rất phổ biến. Những bộ ngực nhỏ và tròn mới được coi là hấp dẫn và gợi cảm.

Vào đầu thế kỷ 20, phẫu thuật thu nhỏ ngực vô cùng phổ biến. Ngực không bao giờ được làm cho to lên bởi theo tiêu chuẩn thời bấy giờ, ngực nhỏ và tròn được coi là trẻ trung và gợi cảm. Ngực cũng đóng vai trò như một “dấu hiệu sắc tộc”, người ta kỳ thị những người phụ nữ da đen, da màu với đặc trưng như ngực lớn và chảy xệ.

Năm 1921 không chỉ đánh dấu cuộc hội thảo đầu tiên của hội các nhà phẫu thuật chỉnh hình Mỹ mà còn là năm đầu tiên cuộc thi Miss America được tổ chức tại thành phố Anlantic. Tất cả những người vào chung kết đều là người da trắng. Người chiến thắng, Margaret Gorman, 16 tuổi có chiều cao 1,55m thấp hơn nhiều so với những người đẹp các hoa hậu hiện nay và số đo vòng ngực cũng nhỏ hơn số đo vòng hông. Rõ ràng có sự thay đổi trong quan niệm về sắc tộc, sức khỏe, độ nữ tính và tuổi tác và có mối liên quan chặt chẽ giữa các xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ và những đặc trưng mà chúng ta đánh giá như một nền văn hóa. Điều đó cũng lý giải cho sức hút của phương pháp phẫu thuật thu nhỏ ngực thời bấy giờ.

Khi những bộ ngực nhỏ trở thành vấn đề y học và khiến phụ nữ không hạnh phúc, phẫu thuật thu nhỏ ngực mới ít dần đi.

Khi những bộ ngực nhỏ trở thành vấn đề y học và khiến phụ nữ không hạnh phúc, phẫu thuật thu nhỏ ngực mới ít dần đi.

Mãi cho đến những năm 1950, những bộ ngực nhỏ trở thành vấn đề y học và khiến phụ nữ không hạnh phúc, phẫu thuật thu nhỏ ngực mới ít dần đi. Sự chuyển đổi này chứng minh rằng tiêu chuẩn về cái đẹp thay đổi theo thời gian và không gian, kéo theo đó, ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng nhanh chóng thay đổi các tiêu chuẩn về phương pháp làm đẹp.

Ngày nay, phẫu thuật thu nhỏ ngực được áp dụng những bộ ngực có thể tích to quá mức bình thường, gây ra bởi sự phát triển bất thường của tuyến vú kèm theo sự thâm nhập tổ chức mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ.

Chỉ khi ngực phì đại, mất cân đối và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, người ta mới phẫu thuật thu nhỏ ngực.

Chỉ khi ngực phì đại, mất cân đối và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, người ta mới phẫu thuật thu nhỏ ngực.

Theo nhiều nhà nghiên cứu vú được coi là bình thường khi thể tích vú nằm trong khoảng 250ml, khi thể tích vú tăng lên trên 300ml thì được coi là phì đại. Có các mức độ phì đại như sau:

– Phì đại vừa phải: thể tích vú từ 300ml đến 500ml

– Phì đại nhiều: thể tích vú từ 500ml đến 1000ml

– Phì đại rất nhiều: thể tích vú từ 1000ml đến 1500ml

– Phì đại khổng lồ: thể tích vú lớn hơn 1500ml

Trên thực tế, số lượng phụ nữ nâng và độn ngực lớn hơn rất nhiều so với số người phẫu thuật thu nhỏ ngực. Riêng tại Việt Nam, tình trạng ngực phì đại không nhiều. Một số trường hợp chị em bị phì nhiêu vòng 1 sau khi sinh, tuy nhiên chỉ ở mức vừa phải. Lúc này, bác sĩ chỉ cần hút bỏ lượng mỡ dư thừa rất nhanh chóng, nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ đo lượng mỡ loại bỏ với mức không quá nhiều cũng không quá ít để cân đối với bóc dáng của khách hàng, đồng thời cũng tránh tình trạng ngực sau này lại teo tóp nhỏ hơn.