Home Làm đẹp Dáng đẹp Những sai lầm khi ăn sữa chua để giảm cân

Những sai lầm khi ăn sữa chua để giảm cân

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn có khả năng giữ dáng hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn mắc phải những sai lầm sau thì kế hoạch giảm cân sẽ thất bại.

Ăn sữa chua cùng với các loại thực phẩm khác

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân với sữa chua nguyên chất. Tuy nhiên nhiều chị em lại có thói quen cho thêm mật ong cho ngọt, ngũ cốc cho giòn, hoặc các loại hạt và trái cây khác trộn với sữa chua. Điều này để ăn sẽ làm kế hoạch giảm cân của bạn thất bại.

nhung-sai-lam-khi-an-sua-chua-de-giam-can-1

Mua hộp lớn cho tiết kiệm

Rất nhiều chị em muốn tiết kiệm cho chiến dịch bằng sữa chua nên mua hộp lớn. Đây đúng là một sai lầm rất lớn, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều lượng sữa chua trong 1 lần, trường hợp bạn để đến lần kế tiếp sẽ không đảm bảo vệ sinh gây hại cho tiêu hóa. Chỉ nên mua từng hộp nhỏ đủ một lần sử dụng thôi bạn nhé!

Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

Một số người sử dụng sữa chua để giảm cân thì thường lựa chọn loại lợi khuẩn với mong muốn có hệ tiêu hóa mạnh khỏe. Thực tê những loại sữa chua lợi khuẩn chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân. Đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn trong một ngày để giúp hệ tiêu hóa được hoạt động bình thường.

Ăn nhiều sữa chua

nhung-sai-lam-khi-an-sua-chua-de-giam-can-2Ăn nhiều sữa chua không phải là cách giảm cân hiệu quả mà còn là sai lầm rất lớn bạn nhé. Hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường, vì nó là thành phần của sữa, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngon ngọt. Do đó, ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường và khiến kế hoạch giảm cân thất bại. Bạn nên sử dụng các loại sữa chua không đường với lượng vừa đủ trong ngày.

Ăn sữa chua thay thế bữa ăn hằng ngày

Nhiều bạn nghĩ rằng giảm cân bằng sữa chua là phải sử dụng thay thế cho các bữa ăn. Điều này rất nguy hiểm, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng trước khi bạn có được thân hình thon gọn. Nên giảm cân bằng sữa chua một cách khoa học bạn nhé!

Không tập luyện thể dục thể thao

Chỉ ăn sữa chua mà không tập thể dục thể thao cũng là một sai lầm của những ai đang giảm cân. Để có thân hình săn chắc, khỏe mạnh bạn nên kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng.