Những mẹo tạo má lúm trong dân gian

Với các mẹ bầu yêu thích má lúm và mong muốn con sinh ra có được nét duyên này có thể tham khảo thêm các mẹo tạo má lúm sau nhé.

Trong dân gian lưu truyển  một số mẹo thú vị giúp mẹ sinh ra bé có má lúm.

Trong dân gian lưu truyển một số mẹo thú vị giúp mẹ sinh ra bé có má lúm.

Là một nét duyên khó có thể cưỡng lại được, rất nhiều mẹ bầu ao ước con sinh ra có được chiếc má lúm đồng tiền đáng yêu này. Từ lâu, dân gian đã lưu truyền một số mẹo tạo má lúm sau:

Mẹo tạo má lúm nhờ việc “đi xin”

Mẹ bầu có thể xin những em bé có má lúm cho con mình.

Mẹ bầu có thể xin những em bé có má lúm cho con mình.

Trong dân gian, người ta tin rằng những em bé có má lúm dễ thương có thể cho má lúm. Chỉ cần mẹ bầu xin chiếc má lúm đồng tiền cho con và được em bé đó chấp nhận là được. Tuy nhiên, các mẹ hãy thật khéo léo trò chuyện với bé có má lúm nhé, nếu bé lắc đầu thì không có hiệu nghiệm đâu.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lén véo thật nhẹ hoặc xoa 2 má của em bé có chiếc má lúm, sau đó xoa vào bụng mình. Nếu bầu bé trai, mẹ xoa má em bé 7 cái, nếu bầu bé gái, mẹ xoa 9 cái. Đây là mẹo tạo má lúm mà rất nhiều mẹ bầu đã áp dụng.

Mẹo tạo má lúm từ lựu

Những mẹo dân gian mách mẹ bầu tạo má lúm cho con đều xuất phát từ quả lựu.

Những mẹo dân gian mách mẹ bầu tạo má lúm cho con đều xuất phát từ quả lựu.

Tuy chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những mẹo tạo má lúm từ lựu, nhưng người xưa tin rằng mẹ bầu đi hái trộm lựu mà không cho ai biết thì con sinh ra sẽ có chiếc má lúm đáng yêu trên má. Nếu không có điều kiện để hái trộm lựu, các mẹ có thể ăn lựu mỗi ngày.

Dù không có cơ sở khoa học, nhưng việc ăn nhiều lựu không những tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mà còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Ăn lựu hàng ngày cũng giúp mẹ tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh về tiêu hóa, huyết áp, da. Không chỉ có vậy, vitamin và khoáng chất có trong lựu còn giúp bổ sung dinh dưỡng , ngăn ngừa dị tật não và tim ở thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu có thể thoải mái ăn lưu trong thời gian thai kỳ nhé, chỉ cần đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là được.

Ngoài ra, nếu không may mắn có được chiếc má lúm đồng tiền bẩm sinh, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Ngày nay, việc tạo má lúm chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người trên 18 tuổi. Nếu quan tâm, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 278 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, hoặc gọi tới số 1900558896 để được giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề thẩm mỹ.