Home Không gian sống Những loại cây chớ nên để trong nhà

Những loại cây chớ nên để trong nhà

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong mỗi không gian sống của mỗi gia đình, giúp thanh lọc không khí và làm đẹp không gian sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây trồng trong nhà, các gia đình không nên chọn những loại cây dưới đây.

1. Vạn thiên thanh

van-thien-thanh-khong-nen-de-trong-nha

Đây là loại cây họ ráy, lá rất đẹp nên được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, tất cả bộ phận của loại cây này đều có độc. Do đó, nếu lựa chọn làm cây trồng trong nhà thì phải cẩn thận khi di chuyển hay chăm sóc. Nhựa của loại cây này có thể gây ngứa, nếu ăn phải sẽ bị tê môi, đỏ lưỡi, nói khó, ngứa họng, nếu các bé ăn phải quả cây này sẽ bị ngộ độc

2. Huệ Lili:

hue-lili-khong-nen-de-trong-nha

Củ cây hoa này có chất độc  gây tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa khi ăn phải. Nhựa cây khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây bỏng rát, ngứa…

3. Đỗ quyên

do-quyen-khong-nen-de-o-trong-nha

Tất cả các bộ phận của cây đều có chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Người bị ngộ độc do loại cây này thường có triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng.

4. Môn kiểng

mon-kieng-khong-nen-de-o-trong-nha

Cây có chứa các chất độc là Calcium oxalate và Asparagine. Khi không may ăn phải sẽ dẫn đến nguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng, niêm mạc ruột.

5. Hoa loa kèn Arum, Ý lan

hoa-loa-ken-y-lan

Lá và củ của cây ý lan đều có chất độc đường ruột Calcium oxalate. Khi ăn phải loại thực vật này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

6. Xương rồng bát tiên

xuong-rong-bat-tien

Là một loại cây trang trí đẹp mắt nhưng xương rồng bát tiên lại chứa nhiều nguy hiểm. Nhựa cây tiếp xúc với da có thể gây bỏng rát.

7. Cây anh thảo

cay-anh-thao

Củ cây có chất độc Alkaloids gây khó tiêu, tiêu chảy, ói mửa nếu không may ăn phải.

Những loại cây trang trí nêu trên có thể giúp cho không gian nhà bạn xanh hơn, giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần chú ý để lựa chọn những loại cây đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.