Home Không gian sống Phong thủy Những điều cần tránh khi bài trí phòng ngủ

Những điều cần tránh khi bài trí phòng ngủ

Ngoài việc thiết kế phòng thoáng, cung cấp đủ lượng oxi và đảm bảo không gian yên tĩnh thì một yếu tố là phong thủy cũng rất quan trọng đối với phòng ngủ. Sau đây là một số cấm kỵ mà bạn nên tránh khi bài trí phòng ngủ.

Tránh đặt giường ngủ và tường quá sát nhau

Cach-bo-tri-giuong-trong-phong-ngu-3
Đặt giường ngủ nằm trong góc tường thực sự không tốt theo phong thủy

Giường ngủ và tường quá sát nhau, hoặc giường ngủ nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Hơn nữa, việc nghỉ dưỡng và trẻ hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Thêm vào đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

Tránh để tủ gương đối diện đầu giường

Gương trong phòng ngủ vốn đã được khuyến cáo nên đặt đúng vị trí để không gây bất ổn cho đời sống của chủ nhân. Ngày nay, khi sử dụng tủ tường chúng thường được lắp thêm tấm gương nhằm tạo sự thuận tiện khi gia chủ muốn chỉnh chang y phục trước khi ra ngoài, tuy nhiên đôi khi chúng ta không chú trọng đến việc bài trí đặt gươi đối chiếu đầu giường.

phong-thuy
Quan hệ vợ chồng xa cách bất ổn nếu đặt gương đối diện giường ngủ

Chính tấm gương phản chiếu này ảnh hưởng tới cảm xúc của hai vợ chồng, và là nhân tố khiến tình cảm đôi lứa xáo trộn, dễ ly tán, tạo cơ hội cho người thứ ba chen vào.

Đặt ti vi gần giường ngủ

Các gia đình thường có thói quen đặt ti vi trong phòng ngủ, tuy nhiên lại đặt sát giường và tủ. Đây được coi là nguyên nhân khiến quan hệ vợ chồng bị xa cách. Tivi, đồ điện tử hay máy chơi game là những đồ vật khiến vợ chồng dễ xa cách nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

phong-thuy2
Thiết bị điện tử như ti vi, điện thoại, máy tính… không nên đặt trong phòng ngủ

Tránh treo quạt hoặc đèn giữa nhà

Phòng ngủ không nên treo quạt hoặc đèn trần giữ nhà bởi nó có thể gây nguy điểm cho người ngủ nếu gặp phải các sự cố như trụ treo không vững, gãy cánh quạt hoặc cháy đèn. Bạn hãy xem xét tất cả vị trí đặt đèn như đặt tại bàn, giá sách và hoặc vị trí hợp lý khác ngoài trần nhà. Song dù bố trí ở đâu bạn cũng nên chú ý đảm bảo an toàn và đủ lượng ánh sáng cho căn phòng.