Home Không gian sống Nhà đẹp với lọ thủy tinh cũ

Nhà đẹp với lọ thủy tinh cũ

Ngoài các công dụng đựng các gia vị nấu nướng, những chiếc lọ thủy tinh cũ có thể biến thành nhiều món đồ trang trí nhà vô cùng đẹp mắt. Những biến tấu dưới đây sẽ giúp bạn có những đồ trang trí nhà cửa tiện ích.


1. Khung ảnh

6 ý tưởng trang trí nhà với lọ thủy tinh cũ
Chiếc khung ảnh mang hơi hướng cổ điển là vật trang trí nhà tuyệt đẹp

Để có được những khung ảnh từ lọ thủy tinh cũ bạn cần chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh và một bức ảnh bạn yêu thích vừa với kích cỡ lọ. Sau khi cố định tấm ảnh trong lòng lọ, bạn hãy đổ đầy dầu vào bên trong. Bạn sẽ có một khung hình mang tính chất cổ điển lạ mắt.

2. Lọ hoa treo

binh-hoa-treo-doc-dao-tu-lo-hoa-treo
Bình hoa treo độc đáo từ lọ hoa treo

Thay vì đặt lọ hoa trên bàn, bạn hãy thử treo lọ hoa thủy tinh lên tường. Đây là một ý tưởng cực kì đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Bạn dùng một sợi dây nhỏ buộc quanh cổ lọ rồi treo chắc chắn lên giá đỡ và cắm vào đó những loại hoa mà mình yêu thích. Như vậy là bạn đã có một vật trang trí tuyệt đẹp và lạ mắt trong căn phòng.

3. Giá chứa đồ trong phòng tắm

y-tuong-trang-tri-nha-voi-lo-thuy-tinh-cu
Giá treo đồ tiện ích bằng lọ thủy tinh mới

Bạn cần một thanh gỗ dài, khoan, ốc vít, lọ thủy tinh và các miếng thép dẻo. Đầu tiên, bạn uốn miếng thép đo theo vòng miệng lọ, sau đó dùng khoan cố định miếng thép vào mảnh gỗ, rồi treo lọ vào. Chiếc giá lọ treo kiểu này rất phù hợp để lưu trữ bông ngoáy tai, miếng rửa mặt hay bông gòn tẩy trang. Ưu điểm của chiếc giá treo cao này là giúp giữ các đồ vật không bị bắn nước ướt.
4. Vườn cây cảnh treo cao

vuon-treo-cay-canh
Vườn treo vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo không gian xanh cho nhà bạn

Tương tự như cách làm hộp trữ đồ trong nhà tắm, bạn cũng cần cố định các lọ thủy tinh vào một miếng ván dài rồi trồng những loại cây mà bạn yêu thích

5. Đèn dầu đốt

den-dau-dot-doc-dao-tu-lo-thuy-tinh-cu
Đèn dầu đốt độc đáo từ lọ thủy tinh cũ

Ánh sáng từ những lọ thủy tinh cũ sẽ giúp phòng bạn trở nên rực rỡ và hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần cho những cây nến nhỏ vào trong lọ rồi châm lửa. Nếu có thời gian, bạn còn có thể biến những chiếc lọ này thành những chiếc đèn treo độc đáo nữa đấy. Bạn nên sử dụng những hũ thủy tinh màu bởi màu sắc sẽ trở nên lung linh và quyến rũ hơn.