Home 2 -tech Nên chọn hệ điều hành Android, iOS hay Windows cho điện thoại

Nên chọn hệ điều hành Android, iOS hay Windows cho điện thoại

Nên sử dụng hệ điều hành Android, iOS hay Windows phone cho điện thoại di động?  Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. 

Hệ điều hành iOS

Điểm mạnh của nền tảng  iOS đó là sự “phối hợp” hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm mà Apple đang sử dụng. Apple luôn chú tâm nâng cấp, vá những lỗ hổng bảo mật một cách kỹ càng qua từng phiên bản iOS mà họ tung ra, phiên bản phần mềm mới cũng hỗ trợ hầu hết tất cả các thiết bị của Apple. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng thiết bị của mình sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và tức thì.

he-dieu-hanh
iOS được đánh giá là hệ điều hành có khả năng bảo mật tốt nhất

Do được phát triển trên nền tảng mã nguồn đóng nên nhà phát hành không cho phép người dùng “đụng chạm” đến những gì nằm ở sâu bên trong hệ thống của họ. Mọi thao tác liên quan đến thiết bị của bạn như: chép nhạc, phim, hình ảnh … thì đều phải thông qua iTunes cho phép bạn kiểm soát mọi thứ trên thiết bị của mình thông qua iTunes.

Tóm lại: Nếu có một tiềm lực tài chính và mong muốn có được 1 hệ điều hành được hỗ trợ liên tục, mượt mà, và bảo mật cực tốt thì nên chọn hệ điều hành iOS.

Hệ điều hành Android

he-dieu-hanh1
Hệ điều hành được sử dụng phổ biển nhất trên thị trường

Hệ điều hành Android được phát triển trên nền tảng Linux bởi “gã khổng lồ” Google. Hiện nay, Android đang dẫn đầu về thị phần trên thị trường công nghệ.  Android có điểm khác biệt là chạy mã nguồn mở. Mở ở đây được hiểu theo đúng nghĩa “đen”, nhờ đó bạn có thể tự ý tùy chỉnh, “xào nấu” theo ý mình mà không gặp bất kỳ sự cấm cản nào từ bên nhà sản xuất. Do vậy, hệ điều hành này mang lại sự phong phú và đa dạng về mọi mặt.

Tóm lại: Nếu là một người thích lựa chọn smartphone ở nhiều mức giá khác nhau thì bạn nên chọn Android.

Hệ điều hành Windows Phone

he-dieu-hanh3
Cảm nhận sự khác biệt với màu sắc sống động và tốc độ lướt web nhanh

Hệ điều hành Windows Phone đã có những bước phát triển không ngừng trong thời gian qua và còn hứa hẹn vươn xa hơn nữa trong tương lai. Cũng giống như iOS, Windows Phone sử dụng nền tảng mã nguồn đóng và có sự kết hợp hài hòa giữa phần cứng và phần mềm nên hầu hết các thiết bị chạy Windows Phone từ bình dân đến cao cấp đều có khả năng hoạt động ổn định, mượt mà.

Windows Phone sử dụng những ô vuông đầy màu sắc Live Tile góp phần tạo nên sự thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Hơn nữa, nếu sử dụng hệ điều hành Windows 8 và 8.1 trên máy tính chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy quen thuộc hơn nữa với hệ điều hành trên di động này.

Tóm lại: Nếu bạn mong muốn 1 hệ điều hành mới mẻ, nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ xử lý nhanh và mượt thì nên chọn Windows Phone.