Mẹo giảm sưng sau khi cắt mí mắt

Hiện tượng sưng bầm và khó chịu là không thể tránh khỏi sau tiểu phẫu cắt mí. Do đó, ngoài việc lựa chọn các địa chỉ thẩm uy tín có tay nghề cao, chúng ta cũng nên áp dụng những biện pháp giảm sưng để vết thương nhanh chóng được bình phục. 

Chườm đá 

chuom-da-sau-cat-mi

Chườm đá là cách giảm sưng tấy tốt nhất sau cắt mí mắt

Sau cắt mí khoảng 2-3 ngày đầu vùng quanh mí mắt có thể bị sưng nhẹ, đây là hiện tượng rất bình thường. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên giữ vết thương sạch và chườm đá. Theo đó, bạn nên chườm đá liên tục vào vết thương trong vòng 24h để giảm tình trạng sưng tấy. Tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.

Chườm ấm

Phương pháp chườm ấm được sử dụng khi bạn chườm đá sau 48 giờ mà vết bầm tím vẫn còn. Hoặc được sử dụng trong trường hợp va đập mạnh, máu tụ nhiều. Với trường hợp cắt mí, do cơ địa mỗi người có thể để lại các vết bầm tím việc chườm ấm cũng là điều rất cần thiết để làm lưu thông mạch máu và xóa tan các vết máu bầm tụ.

Nha đam, ngò tây 

giam-sung-sau-cat-mi

Với tính mát là có khả năng làm dịu nên nha đam rất phù hợp để làm giảm sưng vết thương

Bạn nên biết, nha đam, ngò tây là những nguyên liệu có tác dụng kháng sinh tốt, mau liền vết thương, giàu vitamin, điều này giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm. Do đó, để làm giảm sưng sau cắt mí bạn có thể lấy hỗn hợp này này thoa lên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm. Lưu ý: chỉ nên bôi hỗn ợp vùng quanh mí mắt, tránh bôi trực tiếp lên vết thương.

Ăn dứa hoặc đu đủ

Dứa, đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là bromelain làm phân hủy các protein có thể làm tan máu bầm và chất dịch trong các mô của bạn. Do đó, bạn hãy ăn thật nhiều dứa nhất có thể để hấp thụ các bromelain.

chuom-da-sau-cat-mi1

Đây là những loại quả giúp vết thương nhanh lành và giảm sưng hữu hiệu

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Dùng thuốc giảm sưng và thuốc kháng sinh theo quy định bác sĩ không những chỉ giúp hồi phục nhanh hơn, mà còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm sau tiểu phẫu cắt mí mắt. Vì vậy, cần dùng thuốc theo đúng quy định để giúp ngăn ngừa sưng và giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật thẩm mỹ, khi vết thương liền da và không còn rỉ dịch, chị em được khuyến cáo nên dùng thêm các chế phẩm hỗ trợ để tan máu bầm và giảm sưng phù.

Tham khảo: Cắt mí mắt bao lâu hết sưng