Mẹo chữa sụp mí mắt bằng cách bấm huyệt

Sụp mí mắt không chỉ khiến đôi mắt trông mệt mỏi, già nua mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến thị lực. Tuy nhiên, yếu điểm này sẽ nhanh chóng được khắc phục nhờ  vào phương pháp bấm huyệt sau đây. 

Như bạn đã biết, sụp mí mắt là tình trạng da mí trùng nhão, túi mí mắt trên tích lũy nhiều mỡ khiến mí bị sụp xuống. Nguyên nhân chính có thể do bẩm sinh, tuổi tác hoặc quá trình lão hóa, chấn thương. Bạn có thể nhờ tới phương pháp bấm huyệt để khắc phục nhược điểm này. Theo một số nghiên cứu, bấm huyệt không chỉ giúp lưu thông máu, dẫn khí đến các mạch của mi mắt giúp nâng mi cao, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân. Ngoài ra, phương pháo này còn giúp dẫn chất dinh dưỡng đến vùng cơ bệnh và tăng cường dưỡng khí nuôi cơ mi.

Tình trạng sụp mí kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt

Tình trạng sụp mí kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt

Các bước thực hiện bấm huyệt

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt là một phương pháp Đông Y giúp chữa sụp mí mắt hiệu quả ngay tại nhà. Theo đó bạn nên thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Để mắt nghỉ ngơi và thư giãn 5 phút trước khi bấm huyệt. Trong thời gian này tốt nhất là bạn nên nhắm mắt lại và massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt.

+ Bước 2: Thực hiện bấm huyệt bằng cách dùng 2 ngón tay ấn nhẹ 2 bên thái dương rồi từ từ chuyển động theo hình xoắn ốc cho đến khi cảm nhận vùng thái dương nóng lên.

Bấm huyệt là kỹ thuật giúp cải thiện tình trạng sụp mí mắt

Bấm huyệt là kỹ thuật giúp cải thiện tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

+ Bước 3: Tiếp tục dùng ngón tay cái và trỏ miết huyệt đạo để giúp lưu thông khí huyết, góp phần làm cơ mí mắt thêm săn chắc và tăng khả năng đàn hồi.

+ Bước 4: Sử dụng 2 ngón trỏ massage từ 2 bên cánh mũi đến vị trí đuôi mắt.

Đây là những huyệt chính mà bạn nên đặc biệt chú ý để giúp nâng cơ mi và khắc phục tình trạng sụp mí mắt. Phương phấp này tuy có thể thực hiện ngay tại nhà nhưng chỉ áp dụng trong trường hợp mắt sụp mí nhẹ, trường hợp sụp mí nặng bạn phải tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để được các chuyên gia tư vấn và điều trị.

v

Hình ảnh trước và sau khi cắt mí (kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Dựa vào tình trạng mắt sụp mí của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần da thừa mí mắt, kết hợp tác động vào cơ nâng mi, nhằm đưa khoảng cách giữa đồng tử và cơ nâng mi về vị trí phù hợp nhất. Quy trình chỉnh hình sụp mí mắt được bác sĩ tiến hành với những thao tác đơn giản, nhẹ nhàng và không phải tốn nhiều thời gian. Để hiểu thêm về phương pháp chỉnh hình sụp mí mắt bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể!

Tham khảo thêm: cắt mí mắt hết bao nhiêu tiền