Home Sức khỏe Hướng dẫn cách thanh lọc, thải độc cơ thể sau Tết

Hướng dẫn cách thanh lọc, thải độc cơ thể sau Tết

Sau một thời gian dài vui chơi và ăn uống “thả phanh” trong những ngày Tết, bạn hãy dành ra một chút thời gian thanh lọc, thải độc cơ thể để ổn định sức khỏe nhé.

  1. Thanh lọc gan và thận

huong-dan-cach-thanh-loc-thai-doc-co-the-sau-tet

Tết bạn sẽ nạp vào cơ thể vô số các chất dinh dưỡng và bánh kẹo. Do vậy sẽ khiến gan và thận bị tổn thương. Để thanh lọc cho gan và thận bạn cần chuẩn bị 3 quả táo, 3 củ dền, 3 quả cà chua, 3 củ cà rốt lớn, 3 nhánh cần tây, 3 quả dưa chuột và 3 quả chanh. Bạn hãy ép tất cả các loại thành một loại đồ uống để sử dụng hàng ngày. Loại đồ uống này sẽ giúp thanh lọc gan và thận của bạn giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.

  1. Giải nhiệt cơ thể

huong-dan-cach-thanh-loc-thai-doc-co-the-sau-tet-1

Tết là thời điểm gặp gỡ người thân và bạn bè sau 1 thời gian dài không gặp nhau nên việc uống nhiều rượu bia là điều khó tránh khỏi. Nếu không giải nhiệt thì những chất rượu bia này sẽ gây hại, tạo cảm giác mệt mỏi cho bạn nên nhất thiết phải giải nhiệt cơ thể. Bạn có thể giải nhiệt bằng cách uống nước ép của 3 các loại thực phẩm sau: 3 quả táo, 3 nhánh cần tây, 2 củ gừng lột vỏ, 3 nắm mùi tây, 3 cây cải bó xôi. Chắc chắn rằng thức uống này sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dễ chịu và thoải mái hơn đấy.

  1. Thanh lọc hệ tiêu hóa

huong-dan-cach-thanh-loc-thai-doc-co-the-sau-tet-2

Để thanh lọc hệ tiêu hóa bạn có thể sử dụng nước ép 3 củ dền, 3 củ cà rốt lớn, 3 nhánh cần tây, 3 quả dưa chuột, 2 củ gừng lột vỏ, nước cốt 3 quả chanh, 3 cây xà lách, 3 nắm mùi tây và 3 cây cải xoăn. Bạn hãy ép tất cả các loại rau củ trên, được khoảng 1,8 lít nước ép, uống liên tục trong vòng 8 giờ. Tốt nhất là các 1 giờ, uống khoảng 230 ml nước ép để cơ thể không bị đói và mệt. Ngoài ra, hãy uống thật nhiều nước lọc.

Trước và sau khi thực hiện liệu trình detox bằng nước ép rau củ một ngày, bạn nên ăn nhẹ nhàng, thanh đạm. Cháo loãng và các loại rau củ là lựa chọn hợp lý. Trong 3 ngày detox, bạn nên làm việc nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh. Bạn sẽ không bị đói hay mệt vì các loại rau củ này vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và lượng đường cần thiết cho cơ thể.