Home Không gian sống Phong thủy Hai vợ chồng đều mệnh hỏa thì nên bài trí nhà như thế nào?

Hai vợ chồng đều mệnh hỏa thì nên bài trí nhà như thế nào?

Theo phong thủy, mệnh Hỏa thường mang tính nóng, dễ nổi giận và bùng nổ. Chính vì vậy, với gia đình cả 2 vợ chồng đều mang mệnh Hỏa thì không gian sống cần khắc chế bớt “Hỏa” để giảm thiểu tình trạng cãi vã, bất đồng quan điểm, ảnh hưởng đến hôn nhân hạnh phúc.

Việc giảm “tính Hoả” trong nhà ở xưa nay luôn là điều cần làm theo cả nghĩa đen (nóng nực) lẫn nghĩa bóng (các va chạm xung khắc) sao cho cân đối, hài hòa bằng những cách sau:

Chọn màu sơn nhà theo hành Mộc

phong-thuy
Sơn nhà màu xanh lá là cách đơn giản để khắc chế hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng vân gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, làm dịu đi bầu không khí trong nhà, đồng thời đây cũng là màu dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Tránh sử dụng quá nhiều nội thất gỗ

Trong không gian bị thừa “tính Hỏa” bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất bằng gỗ. Nếu lạm dụng vật liệu này sẽ tạo cảm giác nóng, và gây xung khắc với gia chủ. Ngoài ra, cùng nên tránh dùng đồ nội thất có các góc nhọn sẽ làm nội khí tù hãm cũng được xem là nhà hoả vượng, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác.

phong-thuy1
Trang trí quá nhiều độ nội thất gỗ sẽ không tốt cho vợ chồng mang mệnh hỏa

Kích hoạt “Thủy” để hãm “Hỏa”

Dùng thuỷ khắc Hoả ở một chừng mực nhất định cũng là cách hiệu quả để tiết chế tính hỏa trong nhà của gia chủ. Có thể bố trí hồ cảnh, làm thác nước nhân tạo… trong những không gian rộng hoặc một bể cá nhỏ xinh trong điều kiện đất đai phố thị chật hẹp.

Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương hoặc kính để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho không gian sống. Kính cũng giúp cản các bức xạ trực tiếp từ mặt trời. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà không chi xoa dịu các mối quan hệ căng thẳng mà còn mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp của người mệnh Hỏa.

Thêm cây xanh trong nhà

phong-thuy3
Mộc sinh hỏa, do đó thêm hành mộc là cây xanh vào nhà sẽ rất tốt

Bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cách để tạo sự mát mẻ cho không gian sống của người mệnh Hỏa nhằm tiết chế tính hỏa như dùng hệ thống thông gió cơ khí, điện lạnh… Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện thực tế mà gia chủ lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất nhằm mang đến nhiều may mắn cho gia đình mình.