Home Làm đẹp Dáng đẹp Giảm cân sau Tết với 4 mẹo đơn giản

Giảm cân sau Tết với 4 mẹo đơn giản

Sau Tết, khá nhiều người phải đối mặt với tình trạng tăng cân vù vù, thiếu kiểm soát. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để có vóc dáng mảnh mai sau dịp Tết.

Không xem tivi khi ăn

giam-can-sau-tet-voi-4-meo-don-gian-2
Xem tivi khi ăn khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Việc vừa ăn vừa xem tivi là một thói quen xấu bạn nên bỏ ngay.  Do bận rộn nhiều bạn tranh thủ trong lúc ăn uống mà xem tivi. Điều này sẽ làm cho bạn dễ đau bao tử , và quên đi lượng thức ăn mình đang nạp vào và vì thế bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường, dễ dàng tăng cân mà còn ảnh hưởng sức khỏe nữa nhé. Vì vậy lời khuyên tốt nhất bạn nên tránh tivi trong khi ăn, khi ăn uống xong rồi bạn có thể từ từ thưởng thức cũng chưa muộn.

Hãy tưởng tượng

Mỗi khi bắt đầu ăn, bạn hãy tưởng tượng đến cơ thể mình xấu xí đến đâu để bạn thấy hoảng sợ và kiềm chế được cơn thèm ăn của mình. Đây là mẹo nhỏ đơn giản, nhưng cưc kỳ hiệu quả, nếu bạn ý thức được cân nặng .

Hãy tưởng tượng đến cân nặng hoàn hảo nhất với cơ thể của bạn để từ đó làm động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong chiến lược giảm cân của bạn.

Ăn chậm

giam-can-sau-tet-voi-4-meo-don-gian-1
Ăn chậm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Theo lời khuyên của các bác sỹ , bạn nên ăn thật chậm, nhai thật kỹ trong khi ăn để bao tử không bị làm việc quá mức, để vừa đủ hấp thụ dinh dưỡng, tiêu hóa tốt hơn, vì thế mà hạn chế được tích tụ năng lượng hoặc tích tụ chất độc. Nhai chậm còn giúp hệ tiêu hóa kịp thời phát ra tín hiệu báo hiệu lên não rằng cơ thể đã no và không nạp thêm năng lượng nữa. Nếu ăn quá nhanh, tín hiệu không kịp truyền đi, vì thế mà bạn sẽ dễ dàng mất kiểm soát cân nặng.

Hãy tập cho mình thói quen nhai kỹ, ăn chậm để đảm bảo cho sức khỏe hệ tiêu hóa, đường ruột, và kiểm soát được cân nặng nhé.

Sử dụng bát đĩa nhỏ

Bạn đã từng nghĩ mình sẽ sử dụng bát đĩa nhỏ để giúp giảm cân chưa? Chỉ cần chuẩn bị một bát nhỏ, và chuẩn bị theo đúng khẩu phần đó sẽ giúp bạn kiềm chế phần nào cơn thèm ăn, và ăn ít hơn bình thường. Những thức ăn bày theo từng bát nhỏ sẽ đánh lừa được cảm giác thèm ăn của bạn khá hiệu quả.

Uống nước trước bữa ăn

giam-can-sau-tet-voi-4-meo-don-gian-3
Uống nước trước khi ăn là lời khuyên lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân

Nếu bạn không kiểm soát được chế độ ăn của mình, bạn nên uống một cốc nước trước bữa ăn để làm đầy bụng, làm hạn chế việc nạp quá nhiều thức ăn gây tăng cân. Nước còn giúp bạn tăng khả năng trao đổi chất, tuần hoàn máu làm da trở nên mịn màng, thanh lọc cơ thể.