Đâu là những lỗi thời trang mà ai ai cũng mắc phải

Dù bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư cho những bộ đồ hàng hiệu mà mình yêu thích, nhưng nếu mắc phải những “lỗi kĩ thuật” nhỏ này, bạn sẽ vô tình bị chê là mặc xấu trong mắt lũ bạn đấy nhé!

Diện áo sơ mi quá rộng 

thoi-trang

Diện áo sơ mi quá rộng sẽ khiến bạn trông luộm thuộm và thấp đi

Ai cũng biết rằng sơ-mi dáng rộng trông thật năng động và thanh lịch, chúng luôn là xu hướng thời trang xinh đẹp mà chẳng nàng nào có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu không muốn bản thân trong như đang “bơi trên cạn” trong kiểu áo này, thì bạn cần phải “định hình dáng áo” thật tốt, chứ không phải chỉ cài mỗi cúc áo và diện nguyên bản như vậy. Bạn có thể thêm 1 chiếc thắt lưng nhỏ ở giữa eo, xắn cao tay áo, buộc vạt hoặc sơ vin cũng đã cho thấy sự khác biệt.

Để gấu quần quá dài 

thoi-trang

Để gấu quần quá dài thực sự không còn phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay

Nếu là một cô nàng sành điệu, bạn hẳn phải hiểu rằng cái thời để gấu quần jeans che khuất cả đôi bốt và loẹt quẹt tới sàn đã qua từ rất lâu rồi. Bây giờ, người người nhà nhà đều phát cuồng với những thiết kế jeans lửng lơ ở mắt cá chân.

Bởi vậy, nếu bạn không muốn chi thêm nhiều tiền cho kiểu dáng mới, thì gợi ý đơn giản nhất chính là xắn gấu quần jeans sao cho phần mắt cá chân được lộ diện. Không chỉ sành điệu hơn, việc này còn giúp việc phân chia tỉ lệ cơ thể của bạn trông hợp lý hơn hẳn nữa!

Phối đồ theo xu hướng cộc lệch

Ranh giới giữa sự tinh tế và “màu mè quá đáng” chính là ở đây. Nếu không phải là tham gia các sự kiện thời trang hay làm mẫu, thì thay vì tỏ ra mình là một người phô trương, bạn nên tập trung vào chỉ một xu hướng và sử dụng thêm những phụ kiện cơ bản khác như vòng đeo cổ, túi xách, đồng hồ… để làm nổi bật nó lên.

Không chú ý đến tỉ lệ dài ngắn của các món đồ

thoi-trang

Phối đồ kiểu này chỉ khiến bạn thêm luộm thuộm mà thôi

Thêm một lỗi kĩ thuật thường xuyên nữa của các nàng chính là mix đồ mà không để ý tới tỉ lệ chiều dài của các món đồ đó trên cơ thể mình. Những người mặc đẹp luôn là những người biết cách cân bằng tỉ lệ này. Chính vì thế, bạn không nên kết hợp một chiếc áo sơ-mi siêu dài với một chiếc jacket siêu ngắn vừa qua ngực… Thay vào đó, nếu muốn vóc dáng cao ráo và mảnh mai của mình, bạn có thể mix những chiếc áo vừa ngang hông, với kiểu quần lửng mắt cá và giày cao gót.

Hy vọng với những chia sẻ trên các cô gái của chúng ta sẽ có những rút ra được kinh nghiệm, mặc đẹp và tự tin hơn nữa.