Home Không gian sống Phong thủy Dấu hiệu nhận biết cửa sổ phạm phong thủy

Dấu hiệu nhận biết cửa sổ phạm phong thủy

Tuy không nằm ở vị trí “trung cung” thế nhưng cửa sổ lại đóng vai trò quan trọng trong việc thông gió, cung cấp ánh sáng và phong thủy. Nếu như không biết cách thiết kế hợp lý rất có thể nơi đây sẽ mang đến cho gia chủ những tai ương, vận khi xấu. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cửa sổ nhà bạn đang phạm phải phong thủy. 

Cửa sổ đối diện với hung địa

Khi mở cửa, bạn thấy con đường nhìn giống như đâm thẳng vào nhà hoặc đối diện với những nơi âm khí quá nặng như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác… đều không tốt.  Âm khí ở đây có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, hướng cửa sổ khi thiết kế bạn nên chọn các hướng tránh những nơi hung địa như đã kể trên.

cua-so-phong-thuy
Cửa sổ đối diện với đền miếu, chùa chiền đều không tốt theo phong thủy

Trường hợp, bên cạnh nhà có tháp nước, cột điện mà hướng cửa sổ quay về chúng thì chắc chắn phạm phong thủy. Bởi tháp nước, cột điện vốn có bản chất hình thành sát khí. Sát khí này sẽ đi vào nhà qua cửa sổ làm ảnh hưởng tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế sự nghiệp, sức khỏe cũng vì thếmà bị tổn hại nặng nề.

Hai cửa sổ đối diện nhau

Trên thực tế thì có rất nhiều thứ đối diện nhau sẽ tạo ra sự cân bằng đồng đều trong không gian, thế như hai cửa sổ đối diện nhau thì chính là điều đại kỵ trong phong thủy. Vị trí này sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Hình thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

cua-so-phong-thuy1
Cửa sổ trong nhà đối hiện nhau hoặc cửa sổ đối diện với cửa sổ nhà bên đều phạm phong thủy

Phía trước cửa sổ bị che khuất

Không gian bên ngoài cửa sổ rất quan trọng, nếu như mở cửa sổ thấy bị che chắn bởi 1 tòa nhà khác, hoặc một vật chắn bất kỳ cũng sẽ không tốt theo phong thủy. Bởi, cửa sổ thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, cũng là một trong những con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu như phía trước cửa sổ bị một tòa nhà khác hoặc ngọn núi che khuất, không chỉ ngăn tầm mắt của người trong nhà, mà còn ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.

Cửa sổ quá to hoặc quá nhỏ hoặc bị sứt mẻ

Hình dáng, kích thước cửa sổ sẽ được quy vào hình thù phong thủy, nếu như một cái gì đó quá to hoặc quá nhỏ đều cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ không gian xung quanh. Và đối với cửa sổ cũng vây.

cua-so-phong-thuy2
Sửa chữa ngay khi phát hiện cửa sổ bị sứt mẻ hay hỏng hóc bạn nhé!

Cửa sổ quá to, dễ khiến khí tiết bay ra ngoài. Mùa hè có quá nhiều ánh nắng và nhiệt lượng chui vào phòng, mùa đông lại khiến nhiệt lượng trong phòng biến mất nhanh chóng, không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy là tàng phong tụ khí. Nếu cửa sổ quá nhỏ, dễ khiến người sống trong nhà có cảm giác chật chội, bí bách, nếu sống lâu dài, người trong nhà sẽ khiến con người hẹp hỏi, hướng nội.

Trên đây là một vài “dấu hiệu” nhận biết cửa sổ phạm phong thủy. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn và gia đình có một cuộc sống thịnh vượng, mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc.