Đánh bay gàu trên tóc với các nguyên liệu từ tự nhiên

Gàu là nỗi ám ảnh của nhiều người đặc biệt là trong mùa thu đông, thời tiết hanh khô. Đừng lo lắng những nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay gàu hiệu quả.

Sử dụng muối để trị gàu

Đánh bay gàu trên tóc với các nguyên liệu từ tự nhiên

Khi dùng muối để trị gàu, cách thực hiện tương tự cũng tương như với dầu dừa. Bạn chỉ cần lấy hai thìa muối trắng, thoa muối lên da đầu và chà xát nhẹ nhàng trong 5 phút, sau đó xả sạch lại với nước.

Sử dụng muối để trị gàu cũng là một cách đơn giản, rẻ tiền để trị gàu ngay tại nhà. Lý do là vì muối vừa có tác dụng diệt khuẩn lại vừa có thể tẩy tế bào da chết nên sẽ rất hữu hiệu để trị gàu.

Dùng muối không những giúp trị gàu mà còn ngăn ngừa rụng tóc. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi da đầu không có nhiều tổn thương hở.

Dầu dừa trị gàu hiệu quả

Đánh bay gàu trên tóc với các nguyên liệu từ tự nhiên

Dầu dừa xưa nay vẫn nổi danh là một nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng làm đẹp “thần kỳ”. Dầu dừa không những giúp chị em có làn da mịn màng mà còn có khả năng trị gàu rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên da đầu, xoa bóp nhẹ nhàng trong 30 phút rồi xả sạch. Với tác dụng dưỡng ẩm, dầu dừa sẽ trị gàu hiệu quả, đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Nha đam giúp tóc sạch gàu nhanh chóng

Đánh bay gàu trên tóc với các nguyên liệu từ tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng nha đam để trị gàu. Cách thực hiện như sau: lá nha đam bỏ vỏ, xay nhuyễn rồi thoa lên da đầu, xoa bóp nhẹ nhàng trong 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Nha đam chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nếu bạn áp dụng cách này đều đặn 2 – 3 lần/tuần sẽ giúp đánh bay gàu trên da đầu, đồng thời giảm rụng tóc hiệu quả.

Đánh bay gàu với chanh

Với hàm lượng vitamin C cao, quả chanh cũng đem lại hiệu quả trị gầu rất tốt mà lại an toàn.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy nước cốt của 10 quả chanh, bôi lên tóc và da đầu, xoa bóp nhẹ nhàng trong 30 phút rồi gội lại với nước.