Home Khám phá Điểm du lịch Con đèo “tuyết trắng” đẹp như mơ ngay gần Hà Nội

Con đèo “tuyết trắng” đẹp như mơ ngay gần Hà Nội

Nhìn từ xa hay đến gần, con đèo cũng được phủ kín một màu trắng xóa như tuyết tuyệt đẹp. Đây là những địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đến tham quan và… check in sống ảo.

con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-1
Đèo Thung Khe hay còn được gọi là đèo Đá Trắng được giới phượt thủ miền Bắc rất yêu thích và không thể bỏ lỡ khi du xuân đến Mai Châu, Mộc Châu. Đèo thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội tầm 100 km, không quá xa nên khá ổn cho những tay lái vững muốn chinh phục.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-2
Khác với các con đèo lừng danh ở vùng núi phía Bắc, đèo Thung Khe được phủ một lớp đá màu trắng bàng bạc khắp không gian, khiến cho bất cứ ai đi ngang qua cũng không cưỡng lại nổi, đều phải dừng lại để check in sống ảo.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-3
Trong những ngày sương mù giăng khắp lối, khung cảnh ở đèo Thung Khe làm ta liên tưởng đến những ngọn núi tuyết ở Bắc Âu, với màu trắng sáng của đá, hòa lẫn với mây mù và màu xanh sẫm của núi rừng.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-4
Sở dĩ có cảnh tượng độc đáo như vậy là bởi nơi này vốn là vùng núi đá vôi, khi xẻ núi mở đường, đá từ trên cao sạt xuống đèo, tạo nên khung cảnh trắng xóa như tuyết.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-5
Để đến đèo Đá Trắng, bạn không cần quá lo lắng bởi cung đường khá dễ đi, không có những dốc đứng, cua gấp nhưng vẫn nên chú ý bởi nhiều lượt xe tải mỗi ngày và đèo khá khuất, hay bị che phủ bởi sương mù.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-6
Từ Hà Nội, bạn đi thẳng quốc lộ 6 lên thành phố Hòa Bình, đi khoảng 40 km nữa là đến chân đèo Thung Khe.
con-deo-tuyet-trang-dep-nhu-mo-ngay-gan-ha-noi-7
Nếu nghỉ lại qua đêm hoặc đi qua lúc chiều muộn, nhớ mang theo áo ấm để đối phó với cái lạnh vùng núi.