Home Lạ & cool Cô bé 11 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ làm nước chanh mật ong

Cô bé 11 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ làm nước chanh mật ong

Mikaila Ulmer – cô bé tuy chỉ mới 11 tuổi đã chế ra công thức nước chanh mật ong đầy thơm ngon hấp dẫn. Hiện nay, loại nước do cô sáng chế đã có mặt tại 55 siêu thị lớn trên thị trường nước Mỹ.

“Tài không đợi tuổi” chính là câu nói chính xác dành tặng cho cô bé Mikaila Ulmer, 11 tuổi ở Texas. Ở độ tuổi 11, trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa vẫn hồn nhiên vui chơi thì Mikaila đã sở hữu một thương hiệu nước chanh của riêng mình. Thương hiệu này đem đến cho cô bé các hợp đồng trị giá hàng triệu đô la.

Nước chanh của Mikaila trở nên đặc biệt và có hương vị mới lạ được kết hợp hoàn hảo bởi công thức nước chanh bạc hà, hạt lanh, mật ong. Sản phẩm nước chanh của Mikaila mang thương hiệu “Bee Sweet Lemonade”.

Theo chia sẻ, Mikaila hình thành ý tưởng pha chế nước chanh khi mới chỉ lên 4 tuổi. Sau khi bị ong đốt 2 lần, Mikaila đã tìm hiểu lí do tại sao mình bị đốt và bị hấp dẫn bởi vai trò quan trọng của những chú ong trong hệ sinh thái.

Cô bé 11 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ làm nước chanh mật ong

Trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC, cô bé chia sẻ “Khi bị ong đốt rất đau và cháu cảm thấy sợ. Nhưng thật kì diệu, bây giờ cháu cảm thấy cực kì hứng thú với những chú ong”. Khi Mikaila phát hiện ra rằng những con ong có thể bị tuyệt chủng trong tương lai, cô bé đã nghĩ ra một kế hoạch sử dụng công thức chanh mật ong của bà cố nội để kiếm tiền cứu sống những chú ong.

Cô bé 11 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ làm nước chanh mật ong

Mikaila đã bắt đầu kinh doanh nước chanh vào năm 2009. Nước chanh của cô bé sử dụng mật ong thay vì đường hoặc chất ngọt nhân tạo. Công thức này được đánh giá là rất lành mạnh và góp phần cứu sống những chú ong.

Nhờ công thức nước chanh lành mạnh, Mikaila đã giành được hợp đồng trị giá 11 triệu đô la với chuỗi siêu thị Whole Foods. Sản phẩm nước chanh mang thương hiệu “Bee Sweet Lemonade” của Mikaila sẽ được bày bán trong 55 siêu thị tại Mỹ của Whole Foods.

Cô bé 11 tuổi kiếm hàng triệu USD nhờ làm nước chanh mật ong

Mikaila đã tham gia chương trình khởi nghiệp Shark Tank của đài ABC và trở nên nổi tiếng với thương hiệu nước chanh của riêng mình. Chương trình cũng đảm bảo cho cô bé một khoản đầu tư trị giá khoảng 60 nghìn đô la.

Năm ngoái, Mikaila đã phục vụ nước chanh cho cả Tổng thống Obama. Cô bé cũng là một nhân vật quan trọng trong chiến dịch “Dare to be Digital” của Google. Hiện Mikaila đang trở thành tâm điểm trong các cuộc hội thảo nói về cách thức để bảo vệ tốt cách loài ong.