Home Thẩm mỹ Giảm béo Chạy bộ có giúp chân thon gọn không?

Chạy bộ có giúp chân thon gọn không?

Chạy bộ là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần. Chạy bộ thường xuyên giúp bạn có một cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết chạy bộ nhiều có khiến bắp chân bị to và làm thế nào để bắp chân nhỏ lại để khắc phục ? Hãy cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé !

chay-bo-lam-thon-gon-chan

Vậy thì chạy bộ có khiến bắp chân to ra không ?

Câu trả lời là có – nếu bạn không luyện tập chạy bộ đúng cách. Hầu hết với mọi người, sau một thời gian luyện tập, lượng mỡ trên cơ thể có thể giảm dần đi, nhưng các nhóm cơ ở chân lại có hiện tượng to lên, gây mất thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ.

Vì sao bắp chân lại to lên ?

Khi bạn tập luyện chạy bộ, sẽ kích thích các nhóm cơ ở chân. Nếu các nhóm cơ đó được cung cấp đủ dinh dưỡng từ những khẩu phần ăn có nhiều protein, đạm như: thịt, cá, trứng, sữa…đặc biệt là chuối, thịt bò…thì bắp chân sẽ lớn lên trông thấy đó !

Vậy tập chạy bộ như thế nào để bắp chân không to lên ?

– Chế độ dinh dưỡng:  Hãy chọn khẩu phần ăn ít protein, đạm, chất béo…thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả. Như vậy thì bắp chân của bạn sẽ rắn chắc và thon gọn.

– Đừng chạy trên địa hình dốc: chạy trên địa hình dốc (Chạy bộ trên các loại máy tập chạy điện hoặc máy tập chạy cơ gia đình có điều chỉnh độ dốc) khiến đôi chân của bạn chịu trọng lực nhiều hơn so với chạy bộ trên địa hình phẳng. Do đó chân bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn, khiến các bắp chân phải to ra để thích nghi. Nếu bạn không muốn bắp chân mình to ra, hãy chọn những địa hình bằng phẳng để tập chạy bộ, đây là cách làm chân thon từ lời khuyên từ các chuyên gia thể hình.

– Hãy chạy bằng mũi bàn chân: đừng chạy cả bàn chân. Việc chạy bộ bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

– Có nhiều suy nghĩ rằng đi bộ sẽ làm bắp chân bớt to, sự thực không phải vậy, đi bộ dễ khiến bắp đùi to lên. Chạy đường dài với tốc độ chậm là tốt nhất đối với người không muốn có bắp chân to, còn chạy cự ly nhắn với tốc độ nhanh sẽ mau chóng khiến bắp chân to. Chính vì lý do này mà những VĐV Marothon thường có xu hướng chân nhỏ, và những VĐV chạy cự ly ngắn thường có bắp chân to hơn.

>>>Xem thêm: Hút mỡ bắp chân tại Thu Cúc