Cách trang điểm mắt một mí thành mắt 2 mí

Với đôi mắt nhỏ, mắt một mí, mí lẩn hoặc mí lót… bạn đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc sặc sỡ. Tông nhạt như nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. 

Sử dụng phấn nhạt cho bầu mắt

Với mắt một mí, bạn nên ưu tiên với tông màu sáng

Với mắt một mí, bạn nên ưu tiên với tông màu sáng

Thực tế, đánh phấn đậm cho bầu mắt chỉ khiến mắt trông tối đi và không thể khắc phục được nhược điểm mắt một mí. Vì vậy, gam nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. Gam màu này vừa hài hòa với màu da, khi được kết hợp với màu trang phục đồng màu sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Phần hốc mắt nên chọn phấn màu tối

Để tạo điểm nhấn cho mắt sâu và nhìn to hơn. Riêng phần hốc mắt bạn nên đánh màu tối thay vì đánh màu sáng như phần hốc mắt. Theo đó, bạn có thể chọn màu chì, màu đen nhám, màu nâu đậm… Cách làm này sẽ khiến mắt bạn vừa sáng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

Đánh phấn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Phần dưới xương lông mày cùng nên tạo độ sáng cần thiết

Phần dưới xương lông mày cùng nên tạo độ sáng cần thiết

Tương tự như phần bầu mắt, phần dướu xương lông mày bạn cũng nên đánh phấn trắng, đồng thời màu phấn nên có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng. Bởi vì, các màu sáng sẽ đặc biệt phát huy tác dụng đối với những đôi mắt mệt mỏi. Nếu bạn có một đêm không ngon giấc và thức dậy với đôi mắt ủ rũ, hãy chọn cho mình màu vàng, xanh lá cây hay xanh dương để “đánh thức” bờ mi.

Kẻ mắt mèo

Đôi mắt mèo với đuôi mắt cong vút sẽ gây ấn tượng với người đối diện

Đôi mắt mèo với đuôi mắt cong vút sẽ gây ấn tượng với người đối diện

Ngoài việc trang điểm cho đôi mắt thì việc kẻ mắt hình mèo cũng sẽ cải thiện đôi mắt một mí bé nhỏ của bạn. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.

Trên đây là những mẹo nhỏ trang điểm giúp mắt 1 mí to tròn, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, trang điểm chỉ là cách tạm thời giúp che đi khuyết điểm mắt một mí, hơn nữa còn đòi hỏi kỹ thuật khéo kéo và tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, để tạo mắt 2 mí tự nhiên, lưu giữ được vẻ đẹp lâu dài, chị em em nên tham khảo các kỹ thuật như bấm mí hoặc cắt mí Hàn Quốc. Để biết thêm chi tiết về cắt mí mắt bao lâu hết sưng, chị em có thể liên hệ 1900558896 để được tư vấn cụ thể!