Cách làm sinh tố chuối, sữa chua thơm ngon bổ dưỡng

Chuối và sữa chua là 2 nguyên liệu dễ kiếm và nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe vì vậy mẹ có thể kết hợp 2 nguyên liệu này để làm sinh tố chuối sữa chua cho cả nhà đổi vị nhé!

Nguyên liệu

Cách làm sinh tố chuối, sữa chua thơm ngon bổ dưỡng

Chuối chín: 2 quả

Sữa chua: 1 hộp

Mật ong: 1 thìa

Sữa đặc: 1 thìa (nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm)

Đá bào: 1 cốc (nếu dùng cho người lớn)

Cách chọn mật ong:

Cách 1: Khi bạn lấy giấy và nhỏ mật ong vào đó nếu như mật ong bị thấm rất nhanh thì đó không phải là mật ong tinh khiết.

Cách 2: Cho mật ong vào một chén nước nếu như tan rất nhanh thì đó có thể có đường hoặc siro, nếu chúng quyện lại với nhau thì đó là mật ong chuyên chất.

Cách làm sinh tố chuối, sữa chua thơm ngon bổ dưỡng

Cách chọn chuối:

– Chú ý không mua chuối bị dập hay nát mà chuối phải chín đều, có thể có những nốt chấm đen trên vỏ vì đó không phải là dấm thuốc, nếu chín ép thì chuối sẽ có màu cuống và quả khác nhau.

– Để an toàn hơn bạn nên vào những siêu thị uy tín để chọn những thực phẩm tốt mà đảm bảo chất lượng không gây hại cho trẻ nhỏ và sức khỏe gia đình bạn.

Sinh tố mật ong chuối rất dễ uống và dùng được cho mọi lứa tuổi, vị thơm nồng nàn của chuối chín hòa quyện với hương vị ngọt nguyên chất của mật ong làm cho những ai thưởng thức nó đều không thể quên được.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

– Bình thường với những quả chuối to các bé sẽ sợ khi phải ăn nhưng cách xay ra dạng lỏng sẽ dễ dàng ăn hơn.

– Chuối chín mua về bạn đem lột vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, vì chuối  rất dễ xay nên không cần thiết phải thái nhỏ quá.

Bước 2: Cho chuối và sữa chua

– Bây giờ cho phần chuối đã sơ chế vào máy xay cùng với sữa chua (nếu có bơ đậu phộng cho vào thì càng tốt nhé)

Bước 3: Cho mật ong và sữa đặc

– Tiếp tục cho mật ong cùng sữa đặc vào máy xay, đối với cách làm sinh tố chuối sữa chua bạn cho thêm một chút mật ong sẽ làm thức uống dậy mùi hơn.

Bước 4: Xay hỗn hợp

– Cuối cùng bạn cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào máy xay rồi thực hiện xay đến khi hỗn hợp sinh tố thật nhuyễn. Nếu là người lớn ăn có thể cho thêm đá bào vào xay cùng.

Cách làm sinh tố chuối, sữa chua thơm ngon bổ dưỡng

Thưởng thức

Thật nhanh, ly sinh tố đã được hoàn thành. Cách làm sinh tố chuối sữa chua cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, đem đến hương vị ngọt tự nhiên của chuối cùng sữa chua, hương vị đặc trưng của mật ong, bơ đậu phộng làm cho bé yêu hào hứng với món ăn của bạn.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn cũng có thể trổ tài cho cả gia đình mình cùng thưởng thức chắc chắn ai ai cũng khen tấm tắc đấy! Chúc bạn thành công!