Home Làm đẹp Cách chăm sóc tóc mỏng

Cách chăm sóc tóc mỏng

Mái tóc mỏng luôn khô xẹp và dính vào da đầu luôn là nỗi tự ti của nhiều bạn gái, không ít người làm xoăn hoặc dập phồng để có mái tóc bồng bềnh hơn nhưng thực chất đây là lựa chọn hết sức sai lầm. Cùng tham khảo những cách chăm sóc tóc mỏng để mang lại sức sống cho mái tóc mỏng bạn nhé.

Cách chăm sóc tóc mỏng
Mái tóc mỏng có thể do bẩm sinh hoặc do tác động của môi trường

Chọn lược răng thưa

Cách chăm sóc tóc mỏng
Lược gỗ răng thưa phù hợp cho mái tóc mỏng

Với mái tóc mỏng, yếu, dễ bị gãy rụng thì việc sử dụng lược răng thưa để chải tóc là nên làm. Bạn cũng không nên dùng lược nhựa để tránh tích điện, khiến những sợi tóc mong manh càng rối hơn mà nên dùng lược sừng, lược gỗ. Khi chải tóc, bạn cần chú đến thao tác: chải nhẹ tay, gỡ rối từ từ, tuyệt đối không giằng, giật để tránh rụng tóc thêm.

Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp

Cách chăm sóc tóc mỏng
Nên chọn dầu gội làm dày tóc

Những loại dầu gội chứa hàm lượng dưỡng cao sẽ giúp tóc chắc khỏe, đặc biệt, trên thị trường còn có một số sản phẩm dưỡng chuyên dụng dành cho tóc mỏng. Ngoài ra, thay vì sử dụng các loại dầu gội hóa chất, bạn có thể tham khảo sử dụng các nguyên liệu làm sạch tóc từ thiên nhiên như chanh, vỏ bưởi, bồ kết…

Tránh gây tác động nhiệt lên tóc

Sấy tóc là cách giúp mái tóc bạn khô ráo nhanh chóng sau khi gội đầu, đôi khi còn tạo kiểu dáng bồng bềnh nhưng lại tác động nhiệt lên tóc, khiến tóc bị xơ, rối và dễ gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc mỏng
Không lạm dụng nhiệt để làm dày tóc tạm thời

Khi sấy tóc, bạn không nên sấy quá khô và chỉ nên tập trung sấy phần chân tóc, không nên sấy ngọn tóc.

Sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc

Bạn có thể sử dụng vitamin để dưỡng chân tóc, giúp tóc khỏe mạnh, mềm mại và kích thích mọc tóc khiến tóc trở nên dày dặn, bóng khỏe.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hay dầu olive chấm lên chân tóc, ủ trong vòng 30 phút rồi gội đầu lại bình thường. Đây cũng là cách kích thích mọc tóc vô cùng hiệu quả.

Lập thực đơn bổ dưỡng

Cách chăm sóc tóc mỏng
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với mái tóc

Cách chăm sóc tóc mỏng hàng ngày chính là lập thực đơn đầy đủ dưỡng chất. Những thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc. Vì vậy, các bạn nên bổ sung protein, sắt, kẽm, vitamin B và các axit béo để giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe.