Home Thẩm mỹ Giảm béo Các thực phẩm nhiều đường không tốt cho giảm cân

Các thực phẩm nhiều đường không tốt cho giảm cân

Hàm lượng đường trong một số thực phẩm quá cao khiến cho cơ thể không thể tiêu thụ hết và chuyển hóa thành chất béo gây ra tình trạng thừa cân. Đó chính là những thực phẩm mà bạn nên tránh nếu muốn giảm cân hiệu quả. 

Nước trái cây

Bạn nên chọn loại trái cây ít đường sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân
Bạn nên chọn loại trái cây ít đường sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân

Nước trái cây chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, cung cấp cho cơ thể một lượng đường và dinh dưỡng cân bằng. Tuy nhiên, nước trái cây chứa chủ yếu là đường, và tiêu thụ quá nhiều đường rõ ràng không lành mạnh mà bạn nên hạn chế uống hoặc không uống.

Nước ngọt, đồ uống có ga

Tuy là một thức uống giải khát hiệu quả trong mùa hè nóng lực những các loại nước ngọt, soda có thành phần chủ yếu là đường/chất tạo ngọt lại rất có hại cho sức khỏe. Chỉ uống một vài ngụm nhỏ loại nước này cũng cung cấp cho cơ thể tới 200 calo, do đó bạn không nên uống các loại nước này trong quá trình giảm cân.

Ngũ cốc

Gạo là loại tinh bột chứa nhiều đường mà bạn không hề hay biết
Gạo là loại tinh bột chứa nhiều đường mà bạn không hề hay biết

Nhiều người có thói quen ăn sáng bằng ngũ cốc, tuy nhiên, chúng lại chứa nhiều đường và carbs tinh chế, một trong những thành phần khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, ngũ cốc chế biến có thể làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu. Điều đó sẽ khiến bạn dễ đói trong vài giờ sau đó, gây thèm ăn và ăn uống vô độ.

Khoai tây chiên

Khoai không ngọt nhưng trong thành phần chứa nhiều tinh bột, đường, calo làm tăng cholesterol cho cơ thể và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Bản thân khoai tây có chứa nhiều carbs, quá trình chiên có liên quan đến dầu, sẽ tăng thêm nhiều calo. Do vậy, bạn nên tránh hoàn toàn món ăn này.

Bánh ngọt

v
Bánh ngọt là một trong những thực phẩm có hàm lượng đường cao nhất

Một lát bánh ngọt chocolate trung bình chứa gần 235 calo, tương đương khoảng 20-30 g đường. Do đó, khi ăn nhiều bánh ngọt sẽ khiến cơ thể dễ tăng cân, thậm chí béo phì.

Trái cây khô

Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng trái cây khô đã được chế biến nhân tạo và chứa hàm lượng đường rất cao và chưa kể trong thực phẩm này còn chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn, trong 30 g mơ tươi chỉ chứa 17 calo, nhưng 1 nửa chén mơ khô đã chứa tới 170 g calo.