Bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm hiệu quả cho chị em

Suy giảm nội tiết tố nữ là nguyên nhân khiến chị em gặp nhiều rắc rối về sức khỏe, sinh lý, ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy bổ sung ngay các thực phẩm dưới đây để cân bằng nội tiết tố nữ nhé!

Các sản phẩm từ đậu nành

Bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm hiệu quả cho chị em

Thực phẩm đậu nành đã được công nhận thúc đẩy tốt estrogen. Nhưng nếu bạn nghĩ đậu tự nhiên ăn càng nhiều càng tốt thì bạn đã sai. Hãy ăn đậu nành theo các sản phẩm khác nhau như đậu phụ, đậu quả, ngũ cốc đậu nguyên chất … thì sẽ tốt hơn.

Thực phẩm giàu protein

Thịt, cá và các sản phẩm từ trứng và sữa đều chứa protein động vật. Những protein này có chứa kích thích tố nữ. Nếu chế độ ăn hàng ngày thiếu protein động vật có thể dẫn đến việc mãn kinh sớm. Hãy ăn một lượng protein động vật vừa đủ để thúc đẩy nội tiết nữ mạnh hơn.

Hạt vừng (mè)

Hai loại hạt này chứa rất nhiều vitamin E, B không thể thiếu để cân bằng nội tiết. Tuy nhiên, chị em nên chú ý bởi nó cũng đồng thời chứa rất nhiều chất béo do đó mà không nên ăn quá nhiều.

Tăng cường các loại rau xanh

Bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm hiệu quả cho chị em

Các loại rau chứa nhiều chất xơ thúc đẩy nội tiết tố nữ rất tốt, đặc biệt là vitamin B1 có trong rau bina, củ quả màu sắc. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các dây thần kinh angiotensin. Nếu thiếu loại vitamin này, não sẽ không thể gửi hormone nữ đến buồng trứng.

Tỏi

Loại gia vị khó ngửi này lại có vai trò quan trọng trong điều chỉnh rối loạn nội tiết. Tỏi không chỉ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, mà còn cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng bên ngoài.

Ngoài ra, nó cũng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Nhai một hoặc hai nhánh tỏi mỗi ngày có thể duy trì sự cân bằng nội tiết hiệu quả.

Thảo mộc

Một số thuốc thảo dược rất hiệu quả cho việc duy trì sự cân bằng nội tiết, bao gồm cả nhân sâm và bạch quả. Nhân sâm và bạch quả giúp duy trì sự cân bằng của các loại hormone và kích thích tố trong cơ thể con người .

Bổ sung estrogen từ nấm, các loại rong biển

Bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm hiệu quả cho chị em

Để tăng cường hormone nữ thì các thực phẩm chứa calo thường không được khuyến khích. Nấm và các loại rong biển ít calo nhưng lại chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất phong phú khác rất tốt cho phái nữ.