Home Gia đình Bí mật eva - adam Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại 2016

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại 2016

Cùng với sự phát triển của xã hội,ngày nay tỷ lệ đổ vỡ của các gia đình ngày càng tăng với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn đừng quên những bí quyết dưới đây để duy trì, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Luôn duy trì tình cảm và những cử chỉ lãng mạn

Nhiều cặp vợ chồng ngay sau khi cưới với biết bao lo toan của cuộc sống thường nhật đã vô tình để lãng quên sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn, âu yếu lẫn nhau khiến đời sống hôn nhân ngày càng trở nên tẻ nhạt, nhàm chán.

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại 2016
Sự quan tâm, cử chỉ lãng mạn, âu yếu lẫn nhau rất quan trọng trong hôn nhân

Dù đã là vợ chồng, dù đã có con cái nhưng các bạn hãy luôn dành cho nhau những phút giây riêng tư, những cử chỉ âu yếm, những cái ôm hôn nhẹ nhàng để tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng.

Duy trì thói quen tình dục lành mạnh, hợp lý

Tình dục lành mạnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hòa khí, tình yêu thương và tình cảm vợ chồng. Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ tình dục với nhau từ 2-3 lần/tuần và luôn luôn trao đổi với nhau về những suy nghĩ, những ham muốn về “chuyện ấy” nhằm giúp cả 2 đều cảm thấy thỏa mãn, cảm thấy yêu thương, đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại 2016
Tình dục lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng để giữ lửa hôn nhân

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Đây sẽ là phương châm giúp các bạn luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Hãy luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tương lai, về cuộc sống, về gia đình,…. Để hai bạn có thể hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn nhé. Nếu bạn để một người nào khác hiểu bạn đời của mình hơn bạn là bạn đã thất bại rồi đấy.

Cùng chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của phụ nữ hiện đại 2016
Hai bạn cần phải có trách nhiệm đối gia đình và đối phương

Một khi đã xác định chung sống cùng nhau dưới một mái nhà, hai bạn cần phải có trách nhiệm đối với cuộc sống của gia đình mình, đối với các mối quan hệ, sự nghiệp,… lúc này đây sẽ có rất nhiều vấn đề các bạn cần phải giải quyết. Ông bà ta thường dạy “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, hãy chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, cùng chăm sóc con cái, cùng dọn dẹp nhà cửa, cùng giải quyết những vấn đề nảy sinh… sự cộng đồng trách nhiệm như thế sẽ giúp gia đình bạn “mạnh” hơn, giải quyết mọi công việc trôi chảy hơn, không những thế nó còn giúp hai bạn hiều nhau hơn, yêu thương hơn nữa đấy.

Luôn biết làm mới chính mình

Bạn hãy luôn biết làm mới chính bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy” đấy. Một cử chỉ thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một phong cách ăn mặc mới, một sự quan tâm đầy bất ngờ sẽ là những liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng.

“Nguồn: Tổng hợp”