Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Quần jean là 1 trong những trang phục phổ thông và được nhiều người lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn quần jean phù hợp với vóc dáng cơ thể.

Chân và bắp đùi thô to: Quần jeans ống loe nhẹ và boyfriend jeans

bi-quyet-dien-quan-jean-theo-voc-dang-co-the-1

Với phần bắp đùi thô và to, bạn cần tránh những thiết kế jeans quá ôm hay có nhiều chi tiết rách ở phần đùi, thay vào đó, những dáng quần hơi rộng và thoải mái một chút như boyfriend jeans hay những thiết kế quần loe nhẹ sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Thiết kế cạp cao với gam màu đậm như đen, xanh có thể thu nhỏ phần bắp đùi hơi thô giúp thân hình bạn nhẹ nhàng và thanh thoát hơn khi diện jeans.

Đối với vòng eo kém thon gọn: Quần jeans cạp cao

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Với những cô nàng có vòng 2 kém thon gọn, nếu không biết chọn những kiểu quần hợp với mình thì sẽ để lộ nhược điểm này, khiến bạn trở nên kém duyên hơn trong mắt người khác. Vậy nên với cô nàng bụng to thì việc chọn những chiếc quần jeans cạp cao sẽ giúp bạn che giấu được nhược điểm của mình.

Những cô nàng chân ngắn: Quần jeans lửng mắt cá chân, skinny jeans

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Với những cô nàng lưng dài chân ngắn hoặc vóc dáng thấp bé thì bạn nên chọn những chiếc quần jeans dáng lửng hoặc những chiếc quần jeans skinny ôm sát để kéo dài đôi chân của bạn. Bên cạnh đó, những thiết kế quần ống loe dài hoặc lửng với phần ống loe nhẹ cũng góp phần tạo hiệu ứng đồng hồ cát với ba vòng rõ rệt và đôi chân cũng nhờ vậy mà trông dài và thon gọn hơn hẳn.

Dành cho đôi chân gầy xương : Quần jeans rách sáng màu/ dáng quần ống suông rộng

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Thiết kế ống có độ rộng vừa phải, chất liệu dày dặn và sáng màu sẽ là một gợi ý đúng đắn với những người có đôi chân gầy. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nhược điểm này để biến nó thành ưu điểm với những thiết kế jeans rách đầy phá cách. Với đôi chân nhỏ, bạn không cần quá lo ngại việc lộ bắp đùi hay ngấn mỡ dưới các vết rách của quần jeans.

Vòng ba nhỏ, lép kẹp: Quần có thiết kế lộ rõ phần túi phía sau

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Với một đường cong thiếu chuẩn, những dáng quần thêm chi tiết cầu kỳ ở túi sau sẽ tạo hiệu ứng tăng kích thước cho vòng 3 của bạn. Những vết mài sáng màu phía túi sau cũng tạo độ bắt sáng đánh lừa thị giác. Bạn nên ưu tiên đến những gam màu sáng và đặc biệt là kiểu quần với phần cạp nhấn đúng eo thay vì cạp cao trên rốn hay cạp trễ.

Vòng hông to, thô kệch: Jeans cạp trễ, boyfriend jeans

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Sở hữu một vòng hông khá to khiến đùi và mông thẳng “tuột”. Để cải thiện vóc dáng này, bạn cần tìm cho mình một dáng quần cạp trễ hay boyfriend jeans phù hợp. Phần cạp trễ của quần sẽ giúp đẩy hông cao hơn, khiến nó bớt to và thô hơn, trong khi sự rộng rãi của boyfriend jeans luôn giúp vòng 3 thêm tròn đầy.

Vòng 3 quá khổ: Jeans cạp cao, skinny jeans màu cơ bản

Bí quyết diện quần jean theo vóc dáng cơ thể

Bạn có thể vô tư diện những dáng quần mình thích, chỉ cần chú ý một chút ở phần túi sau và nên hạn chế mọi chi tiết cầu kỳ tại đó nếu không muốn vòng 3 mình càng trở nên “quá khổ”. Những dáng quần cạp trễ sẽ vô tình lộ phía sau nhạy cảm nếu không cẩn thận mỗi khi ngồi hay cúi xuống. Vậy nên an toàn và hoàn hảo nhất sẽ là những dáng quần jeans cạp cao, skinny jeans tối màu hay boyfriend jeans năng động. Đặc biệt chú ý đến những thiết kế màu cơ bản như xanh, đen… để tạo hiệu ứng cân bằng cho vóc dáng và tôn vóc dáng vòng 3.