Bật mí những bài tập trị nọng cằm cho các chị em

Nọng cằm khiến bạn thiếu tự tin? Làm theo những bài tập trị nọng cằm dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được gương mặt gọn gàng, thon đẹp.

Nọng cằm xuất hiện do cơ mặt chảy xệ.

Nọng cằm xuất hiện do cơ mặt chảy xệ.

Nọng cằm xuất hiện do chảy xệ cơ vùng mặt, khiến khuôn mặt to và nặng nề. Tập những bài tập trị nọng nằm dưới đây để cải thiện tình hình này.

Bài tập nhấn lưỡi

Để lưng thẳng, nghiêng đầu ra sau và nhìn lên trần nhà. Nhấn lưỡi vào vòm miệng, hạ thấp cằm vào ngực càng nhiều càng tốt. Sau đó thư giãn lưỡi và thẳng cổ, trở về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập trị nọng cằm này khoảng 20 lần mỗi ngày.

Bài tập căng cơ hàm

Để lưng thẳng, nghiêng đầu ra sau và nhìn lên trần nhà. Tư thế miệng căng ra như hình chữ O dẹt đứng, chú ý đến sự co của hai bên cổ dưới quai làm. Giữ tư thế đó trong 20 giây và thư giãn miệng và trở về lại như ban đầu. Bài tập trị nọng cằm này có thể tập thường xuyên, ít nhất khoảng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 cái.

Bài tập hôn gió trần nhà

Bài tập hôn gió trần nhà.

Bài tập hôn gió trần nhà.

Để lưng thẳng, nghiêng đầu ra sau và nhìn lên trần nhà, sau đó tru môi lên cao. Với bài tập trị nọng cằm này, bạn sẽ thấy sự căng chặt ở cổ và cằm. Giữ trong 5 giây rồi thư giãn toàn bộ cơ mặt, trở về như ban đầu. Thực hiện động tác này càng nhiều càng tốt.

Bài tập bĩu môi

Đẩy môi dưới ra như đang bĩu môi, hạ thấp cằm vào ngực càng nhiều càng tốt, các động tác đều và cách nhau 1-2 giây, thực hiện khoảng 20 lần.

Bài tập lè lưỡi

Mở miệng rộng và đưa lưỡi ra hết sức có thể để thấy cằm và cổ thắt chặt. Giữ nguyên trong khoảng 10 giây và thư giãn, trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần. Đây là bài tập trị nọng cằm rất tốt, xây dựng các cơ cằm và giảm nọng cằm hiệu quả

Bài tập xoay cổ

Bài tập xoay cổ.

Bài tập xoay cổ.

Để lưng thẳng đứng, xoay đầu di chuyển trong một vòng tròn đầy đủ từ vai đến ngực để vai ra sau. Lặp lại 10 lần và sau đó đổi sang bên ngược lại.

Bài tập nâng đầu

Nằm ngửa bên cạnh giường, 2/3 đầu đặt ở ngoài giường. Từ từ nâng đầu về phía ngực hết sức có thể, vai vẫn giữ nguyên tư thế. Giữ trong 10 giây rồi thư giãn, trở về vị trí ban đầu. Nếu bị chóng mặt, bạn nên ngồi dậy nghỉ trong 10 giây rồi làm tiếp 3-4 lần hoặc để đầu nằm hoàn toàn trên giường hoặc trên sàn nhà.

Bài tập nhai

Làm động tác như đang nhai, di chuyển hàm lên và xuống trong khi giữ môi khép. Hít sâu qua mũi và thở ra từ từ trong khi tập bài tập trị nọng cằm này. Sau khi thở ra, mở rộng miêng lớn nhất có thể, đầu lưỡi ấn nhẹ vào phía trong răng hàm dưới. Để nguyên vị trí khi hít vào-thở ra. Thực hiện động tác này thật chậm, cả quá trình khoảng 90 giây. Thực hiện 2 lần.

Những bài tập đó bạn phải thật kiên trì thì mới sở hữu gương mặt thon gọn, bạn có thể tham khảo phương pháp hút mỡ nọng cằm tại Thu Cúc để có thể sở hữu gương mặt khả ái mà không mất quá nhiều công sức và chưa thể thấy được hiệu quả