Ấm lòng cháo quẩy Hà Nội

Những ngày mùa đông lạnh giá, được thưởng thức bát cháo quẩy nóng hổi thì không còn gì bằng.

am-long-chao-quay-ha-noi

Cháo quẩy ấm lòng trong những ngày mùa đông lạnh giá

Một bát cháo quẩy chỉ đơn giản gồm phần cháo trắng, sánh mịn cùng với những miếng thịt xé nhỏ, thơm ngọt và quẩy nóng cắt nhỏ ở phía trên.

Để có được bát cháo quẩy thơm ngon, chủ quán phải chọn loại gạo thơm, dẻo và mới, sau đó ngâm kỹ rồi xay mịn và nấu với nước nước xương trong và ngọt. Người bán hàng sẽ nấu cháo và để trên bếp than để cháo được chín kỹ và luôn luôn nóng hổi.

chao-quay-ha-noi

Bát cháo quẩy sánh mịn hấp dẫn thực khách

Một phần không thể thiếu tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này là quẩy giòn. Quẩy thường được chiên trước khi có khách hàng và giữ trong túi kín để luôn giữ được độ giòn thơm.

quay-gion

Quẩy được chiên vàng giòn để phục vụ thực khách

quay-vang-gion-bat-chao-nong-noi

Quẩy vàng giòn bát cháo nóng hổi

Khi có khách hàng, chủ quán sẽ múc cháo nóng ra bát, cắt thêm 2 – 3 chiếc quẩy rồi rắc thêm một chút ruốc hoặc các loại thịt để thêm vị đậm đà. Như vậy là thực khách chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức và cảm nhận. Vị béo, giòn dai của quẩy cùng vị ngậy ngậy thơm thơm của gạo, vị đậm của ruốc hòa quyện tạo nên hương vị độc đáo nức lòng người ăn.

Vào tiết trời lạnh của Hà Nội, muốn thưởng thức những bát cháo quẩy nóng, bạn có thể ghé qua các khu Nghĩa Tân, Tô Hiến Thành…