Home Không gian sống 3 cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí siêu hiệu quả

3 cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí siêu hiệu quả

Bạn cảm thấy ngôi nhà của bạn quá đơn điệu, bí bách,… Hãy bổ sung ngay 3 cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí siêu hiệu quả, để giúp bạn có bầu không khí trong lành, mát mẻ ngay tại gia nhé.

Theo kết quả nghiên cứu trồng thử nghiệm 1.200 cây thuộc 3 loại này tại tòa nhà rộng 4.650 m2 với 300 gia đình trong vòng 20 năm, cho thấy khoảng 42% khả năng lượng oxy trong máu của một người tăng lên 1% nếu người đó ở trong tòa nhà này trong 10 tiếng đồng hồ.

Không những vậy, khi trồng những loại cây này, giúp người dân sống ở nơi đây giảm 52% bệnh về mắt, 34% bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp, 24% chứng nhức đầu, 12% bệnh gây suy yếu chức năng phổi và 9% bệnh hen suyễn. Và sau đây, xin “bật mí” 3 loại cây “xanh, sạch, đẹp” này nhé
Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh hay còn có tên khoa học là Areca,  là loai cây cảnh thích hợp cho phòng khách giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Dừa cảnh giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả.

3-cay-trong-trong-nha-giup-thanh-loc-khong-khi-sieu-hieu-qua

Theo nghiên cứu, mỗi người chỉ cần 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp.

Trồng dừa cảnh trong nhà, hãy nhớ chăm sóc cây bằng cách làm sạch bề mặt lá mỗi ngày, va mang cây ra ngoài trời tắm nắng khoảng 3-4 tháng một lần.
3-cay-trong-trong-nha-giup-thanh-loc-khong-khi-sieu-hieu-qua-1

Cây lưỡi hổ

Loại cây này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này là khả năng các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2).

3-cay-trong-trong-nha-giup-thanh-loc-khong-khi-sieu-hieu-qua-2

Mỗi người cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng, để thanh lọc không khí.

Cây kim ngân

Kim ngân cũng là một loại cây cảnh rất phổ biến, phát triển trong môi trường nước có nhiều chất dinh dưỡng. Loại cây này trồng trong nhà có thể giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác.

3-cay-trong-trong-nha-giup-thanh-loc-khong-khi-sieu-hieu-qua-3

Bạn lưu ý, với các loại cây trồng trong nhà, ít nhất 2 lần/tháng, bạn đem chúng ra ngoài sân hoặc tầng thường để ngoài nắng để chúng có thể quang hợp và phát triển tốt hơn nhé.

Chúc bạn có những giây phút thư giãn, có cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ với những loại cây cảnh vừa xinh xắn, vừa có lợi cho sức khỏe/